Giám đốc PCCC lên tiếng việc cháy tầng 5 phun nước tầng 3

Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM lên tiếng về việc cháy tầng 5 toà nhà gần chợ Kim Biên (quận 5, TP HCM) nhưng lực lượng chức năng lại phun nước tầng 3.

Trưa 23-3, tại tầng 5 một căn nhà gần chợ Kim Biên, quận 5, TP HCM đã xảy ra một vụ cháy lớn. Sau đó, một người dân quay lại clip lính cứu hỏa chỉ phun nước ở tầng 3 và có vòi phun nước lệch sang nhà bên cạnh. Trong khi đó lửa lại cháy dữ dội ở tầng 5. Nhiều người cho rằng công nghệ chữa cháy yếu kém khiến đám cháy không những dập tắt mà còn cháy mạnh hơn nữa.

Nói về vấn đề trên đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết khi xảy ra hỏa hoạn một chiếc xe chữa cháy tại chỗ phục vụ chợ Kim Biên ra tiếp cận hiện trường đầu tiên. Đây là xe có áp lực phun nước yếu nên chỉ phun tới tầng

Hình ảnh ghi lại cảnh tòa nhà sát chợ Kim Biên, quận 5 cháy ở tầng 5 nhưng vòi nước chỉ phun đến tầng 3.

Tuy nhiên 10 phút sau, Phòng Cảnh sát PCCC quận 6 đã huy động hàng chục chiến sĩ và xe chữa cháy hiện đại nhất mang tên 1.7. Nhận định đây là khu vực dễ xảy ra cháy lan nên ban chỉ huy đã áp dụng chiến thuật “thọc sâu, đánh từ trong”. Tức cán bộ PCCC mặc đồ bảo hộ cầm vòi nước chạy vào bên trong nhà tiến sát ngọn lửa để phun nước.

“Sau đó, một tổ công tác thuộc PCCC quận 6 cũng tiếp cận với xe chữa cháy có thang đẩy nên nước phun lên tới tầng 5. Thời điểm xảy ra cháy người dân quay clip phun nước tầng 3 và ngộ nhận công nghệ yếu. Nhưng lúc đó đã có chiến sĩ PCCC vào bên trong ngăn chặn lửa cháy lan từ trên xuống dưới rồi”, đại tá Bửu cho biết.